วันอังคารที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2557

มะเขือเทศ

มะเขือเทศ

                              มะเขือเทศ (ชื่อวิทยาศาสตร์Lycopersicon esculentumMill.) เป็นพืชชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร มะเขือเทศขนาดปานกลางจะมีปริมาณวิตามินซีครึ่งหนึ่งของส้มโอทั้งผล มะเขือเทศผลหนึ่งจะมีวิตามินเอราว 1 ใน 3 ของวิตามินเอที่ร่างกายต้องการในหนึ่งวัน นอกจากนี้มะเขือเทศยังมีโปแตสเซียมฟอสฟอรัส แมกนีเซียมและแร่ธาตุอื่นๆ อีกหลายชนิด



                     



                           Tomatoes (scientific name: Lycopersicon esculentum Mill.) Is a plant rich in nutritional value. Medium tomatoes, half the vitamin C content of grapefruit variety. One tomato contains vitamins A, approximately 1 in 3 vitamins that your body needs in a day. The tomato also has potassium, calcium, phosphorus, magnesium and other minerals of every kind.

                                   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น